Top 6 kiến thức phong thủy trong bất động sản cần biết

Các nhà môi giới cần phải nắm rõ những kiến thức phong thuỷ cơ bản khi mua bán nhà, đất. Theo chân Bách hóa XANH điểm danh top 6 kiến thức phong thuỷ cơ bản bạn nhé!

Phong thuỷ bất động sản là một trong những lĩnh vực được quan tâm bậc nhất hiện nay. Việc này giúp gia chủ xác định được phong thuỷ thế đất nền, đâu là đất tốt và đất xấu từ đó họ có thể lựa chọn để mua được một ngôi nhà tốt.

1Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Xác định hướng nhà là tính hướng cửa ra vào, là nơi “nạp năng lượng” cho căn nhà. Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử dụng la bàn chuyên dụng ở nhiều nơi trong căn nhà để cho ra hướng nhà chính xác và phù hợp nhất.

Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Xác định tâm nhà, đây là bước rất quan trọng để “phân cung điểm hướng”, từ đó phân chia bố cục các khu chức năng phù hợp với căn nhà. Tâm nhà là nơi mà các lực cân bằng với nhau, tính tâm nhà cũng chỉ tính trên phần diện tích có mái che, không tính phần sân vườn, ban công hay sân thượng không có mái.

2Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Yếu tố vị trí và địa điểm là yếu tố hàng đầu của căn nhà. Một số tuýp mà Bách hoá Xanh gợi ý giúp bạn khi chọn nhà:

– Nhà cần ở vị trí thoáng đãng, mát mẻ có dương khí tốt. Một ngoại hình lý tưởng cho mảnh đất là phải có núi cao ở hướng Đông, có đồi thấp ở hướng Nam và có cây to ở hướng Bắc. Nhà ở được “nước” hướng vào là hướng tốt, quay lưng lại là hướng xấu.

– Nếu bạn muốn lựa chọn ngôi gia mình ở một nơi trung tâm thành phố sầm uất, nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nền cao hơn trung bình một tí để tránh bị ngập lụt, hay tù túng.

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

– Còn bạn muốn chọn ngôi gia mình ở một nơi yên tĩnh, tận hưởng không gian yên bình, hoà mình với thiên nhiên thì nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng, kín đáo, nơi có cây cối xung quanh, tránh hướng có gió thổi tạt.

– Nên tránh nhà có bốn phía nước chảy hay đường sá giao nhau, như vậy sẽ không tốt, không chỉ trở ngại việc ánh sáng lọt vào nhà mà còn cản trở âm khí thoát đi.

– Và điều đặc biệt là nên chú ý những góc cạnh của đình chùa, góc nhọn của ao hồ. Như trong phong thủy có câu “sinh khí đi theo đường cong, sát khi đi theo đường thẳng” vì vậy nhà ở cạnh đình chùa, miếu, đền,… sẽ không tốt.

3Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp

Theo sơ đồ Bát quái, ngôi nhà được phân chia thành 8 phương vị đại diện cho từng phương diện sống của mỗi thành viên trong gia đình. Nhà bị khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt nên hợp lý nhất là không được lựa chọn. Một số thế sát thường gặp và cách hoá giải như sau:

Thương sát: Những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào, gia chủ trong những ngôi nhà này thường sức khỏe không tốt, dễ bị tai nạn thương tật.

Cách hoá giải: Tạo sân vườn phía trước, thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng nhiều cây xanh để điều tiết bớt dòng khí.

Xung bối sát: Những ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng, gia chủ sống trong ngôi nhà này thường dễ bị tiểu nhân chơi xấu, đâm sau lưng phản bội.

Cách hoá giải: Tạo sân vườn phía sau, trồng nhiều cây xanh và treo gương cầu lồi để che chắn.

Cắt cước sát: Những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Gia chủ ở ngôi nhà này thường sẽ bị hao tài lộc, có tiền cũng không giữ được, cuộc sống thay đổi bất định.

Cách hoá giải: Thiết kế một khoảng đệm trước nhà, nếu là nhà tầng thì nên để trống toàn bộ tầng 1 để làm khoảng đệm.

Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp

Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp

Liêm đao sát: là vị trí trước cửa nhà có thế sát kiểu con đường uốn lượn có phần phản cung và giống như lưỡi dao chém đến phía nhà của bạn.

Thế sát này rằng khi các phương tiện đi qua lại như đang tạo ra 1 luồng khí nhanh như lưỡi dao hoặc dòng sông dòng nước nước chảy xiết làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận bị hao mòn dần. Gia chủ ở ngôi nhà này sức khỏe thường không tốt, dễ bị thương tật.

Cách hoá giải: Treo gương cầu lồi hoặc phía trước nhà nên trồng nhiều cây để che chắn.

Đao trảm sát: Những ngôi nhà chữ L ngược, bị con đường giống lưỡi dao chém tới. Gia chủ ở ngôi nhà này dễ bị mất mạng, ảnh hưởng sức khỏe của bản thân.

Cách hoá giải: Treo gương cầu lồi và phía trước nhà trồng nhiều cây xanh che chắn.

Thiên trảm sát: Ngôi nhà đối diện với khoảng trống do 2 căn nhà đối diện tạo ra. Gia chủ ở ngôi nhà này thường bị bệnh tật, tiền bạc tiêu hao có cũng không giữ được.

Cách hóa giải: Trồng cây, hoa ở chỗ đối diện khe hở, treo gương cầu lồi, không nên thiết kế cửa chính đối diện với khe hở.

Độc âm sát: Những ngôi nhà gần nhà sát, nghĩa trang, bệnh viện, những chỗ có âm khí nhiều. Gia chủ ở ngôi nhà này thường có tính cách cô đơn, nằm hay ngủ mơ, khí vận không tốt.

Cách hoá giải: Nên trồng cây tre, trúc vì loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ tốt khí âm, điều hoà lại 2 cực âm dương cho căn nhà.

4Xác định hướng hợp cho khách muốn mua nhà

Xác định hướng hợp cho khách muốn mua nhà

Xác định hướng hợp cho khách muốn mua nhà

Ở phong thuỷ được chia thành 2 hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Đông Tứ Trạch: 1,3,4,9 (gồm các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc).

Tây Tứ Trạch: 2,5,6,7,8 (gồm các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc).

Cách tính như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch (ví dụ 1999 – Kỷ Mão).

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước đến 1 chữ số. Ví dụ: 1999 = 9+9 = 18 => 1+8 =9.

Bước 3:

– Nam giới thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được rồi so với dãy số ở phía trên là ra kết quả. Theo ví dụ trên thì 10-9=1 => Hợp hướng Đông Tứ Trạch (ĐTT).

– Nữ giới thì lấy 10 cộng với số vừa tìm được, rồi lại giản ước về 1 chữ số. Theo ví dụ trên thì 10+9 = 19 => 1+9 = 10 => 1+0 = 1 (hợp hướng ĐTT).

5Xem tuổi làm nhà

Tuổi của gia chủ phải phù hợp với động thổ vì nó có tác động lớn đến địa khí của một khu đất. Gia chủ phù hợp động thổ làm nhà khi tuổi âm lịch trong năm dự định làm nhà không phạm vào các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Cách tính các hạn này như sau:

Kim lâuLấy số tuổi âm Lịch chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu. Nếu tuổi chia hết cho 9 hoặc ra các số dư khác là không phạm. Trong đó, dư 1 là phạm Kim lâu Thân (hại mình); dư 3 là phạm Kim lâu Thê (hại vợ); dư 6 là phạm Kim lâu Tử (hại con); dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi).

Hoặc có thể ghi nhớ những tuổi phạm Kim lâu tra sẵn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà

Hoang ốc: Nếu làm nhà vào năm phạm hạn Hoang ốc thì căn nhà dễ bị bỏ hoang hoặc ở nhưng phạm vào những vấn đề không may mắn trong cuộc sống. Hoang Ốc chia làm 6 cung:

– Nhất cát: Tuổi này làm rất tốt, mọi việc hanh thông.

– Nhị nghi: Có lợi, gia chủ hưng vượng, giàu có.

– Tam địa sát: Làm vào tuổi này dễ mang bệnh tật vào thân.

– Tứ tấn tài: Làm nhà tuổi này phúc lộc đều tốt

– Ngũ thọ tử: Tuổi này dễ gây chia ly, ảnh hưởng tới tuổi thọ chủ nhà.

– Lục hoang ốc: Phạm vào tuổi này khó mà hoàn thành được căn nhà, không thành đạt được.

Để tính được hạn Hoang ốc, có thể sử dụng bàn tay Hoang Ốc. Cách tính tuổi phạm Hoang ốc trên bàn tay (xem hình). Sử dụng 6 đốt ngón tay, bắt đầu đếm từ số 1 (Nhất cát) lần lượt đi theo thứ tự 2 (Nhị nghi), 3 (Tam địa sát), 4 (Tứ tấn tài), 5 (Ngũ thọ tử), 6 (Lục hoang ốc). 10 tuổi (tuổi mụ) bắt đầu từ số 1; 20 tuổi bắt đầu từ số 2; 30 tuổi bắt đầu từ số 3…

Hoặc tra bảng những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tam taiXây nhà cũng cần dựa vào năm sinh của chủ nhà. Người xưa có tính, các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn; các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu; các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

6Ngõ phố trực xung

Trong phong thuỷ quan niệm rằng, đường vào nhà theo kiểu “hồi tuyền” vòng quanh là hay nhất, kiêng kỵ trực xung, nghĩa là kiêng đâm thẳng trực diện vào nhà.

Con đường như một dòng chở cát khí và vượng khí, nếu đâm thẳng vào nhà dòng cát khí cuồn cuộn không được điều tiết sẽ thành hung khí, đâu hiệu của hậu hoạ. Còn con đường vòng, uốn lượn sẽ giúp điều hoà dòng chảy này, từ từ đem vượng khí vào nhà bạn.

Ngõ phố trực xung

Ngõ phố trực xung

Nếu đã lỡ mua những căn nhà như thế này thì hãy xây thêm bậc thềm trước cửa nhà và số bậc thềm phải là số lẻ, ngoài ra nếu không thể thay đổi đường đi thì còn một biện pháp khác đó là dùng cọc đá.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP 24/7

Quý khách hàng và quý Nhà đầu tư vui lòng liên hệ trực tiếp : HOTLINE TƯ VẤN 24/7:  Dũng 0909820480 hoặc Đại Hữu 0937364668 cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng và quý Nhà đầu tư!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0909820480
    Liên hệ